gia tri12312slide3hoaslide6daoslide8sen
sologun

Thêm cơ hội cho doanh nghiệp Việt mở rộng thị trường tại Úc

 

 

Vụ Thị trường châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Công Thương vừa thông tin Hội chợ quốc tế về tìm nguồn hàng Úc 2015 (International Sourcing Expo) sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/11/2015 tại TP. Melbourne, Úc. 

Đây là một trong những hội chợ quốc tế thường niên có quy mô lớn nhất tại khu vực Châu Đại Dương. Tham gia hội chợ gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán buôn, nhập khẩu, cung ứng, bán lẻ, đại lý; các nhà thiết kế thời trang, các doanh nghiệp sản xuất và phân phối. Dự kiến hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của khoảng 450 doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Ấn Độ, HongKong, Đài Loan, Indonesia , Pakistan, Bangladesh, và Việt Nam. 

Các sản phẩm, hàng hóa trưng bày tại hội chợ thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, trong đó tập trung vào dệt may, giày dép, túi xách, sản phẩm dệt may gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng.

Theo Bộ Công thương, việc tham gia hội chợ sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, giới thiệu và quảng bá các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam trong các lĩnh vực nêu trên. Hiện nay, thị phần sản phẩm dệt may, giày dép của Việt Nam tại Úc còn nhiều cơ hội để mở rộng.

Quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Úc những năm qua đã có những bước tiến tốt đẹp. Kim ngạch thương mại hai chiều luôn được duy trì và phát triển. Úc hiện là thị trường xuất khẩu hàng hóa lớn thứ 8 và là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn thứ 11 của Việt Nam.

 

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đầu tư, kinh doanh tại Úc. Ngược lại, Việt Nam cũng đang tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Úc, tới làm ăn tại Việt Nam.

Theo Vinanet.