gia tri12312slide3hoaslide6daoslide8sen
sologun

Mở rộng hoạt động logistics với ASEAN+6

 

 

Với nỗ lực thúc đẩy năng lực, tiềm năng và sự hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp logistics giữa các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), “Triển lãm Tilog - Logistix 2015” với chủ đề “Logistics Đường tới ASEAN+6 sau khi thành lập AEC” do Phòng Xúc tiến thương mại quốc tế - Bộ Thương mại Thái Lan (DITP) và Công ty Reed Tradex phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Băng Cốc (Thái Lan) từ ngày 2-4/9 tới.

Bà Chanapa Lertrungruang, Giám đốc dự án Công ty Reed Tradex cho biết, triển lãm sẽ thúc đẩy cơ hội kinh doanh cho các DN Việt Nam thông qua mạng lưới rộng hơn và những chuỗi cung ứng tốt hơn. Đây là triển lãm duy nhất tại ASEAN dành riêng cho lĩnh vực cung ứng dịch vụ logistics và công nghệ intralogistics cùng các giải pháp. Hơn 415 thương hiệu toàn cầu với những công nghệ tiên tiến đến từ 25 quốc gia  và vùng lãnh thổ như: Singapore, Nhật Bản, Đức, Pháp, Mỹ... . Đặc biệt, Tilog - Logistix 2015 sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực công nghiệp lớn là thực phẩm và đồ uống, chăm sóc cá nhân, ôtô và điện tử.

Song song với triển lãm là một loạt các hội thảo chuyên đề, để các DN học hỏi những tầm nhìn tiên tiến về phương hướng chiến lược của logistics trong khu vực như: “Hội thảo chuyên đề̀ logistics thương mại ASEAN+6 2015: “Kết nối cộng đồng Logistics thương mại trong ASEAN”,  “Trưng bày cải tiến công nghệ: Chuỗi cung ứng thông minh”...

Thị trường logistics tại Việt Nam đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Lĩnh vực logistics có thể trở thành nhân tố mới thúc đẩy nền kinh tế quốc gia tăng trưởng bền vững, nâng cao năng suất lao động cũng như năng lực cạnh tranh của DN.

Sự hợp tác giữa các quốc gia sẽ mang lại lợi ích cho thị trường logistics của Việt Nam trong việc chia sẻ kiến thức về thị trường, thiết lập mạng lưới kinh doanh cũng như giúp các nhà cung ứng dịch vụ nội địa phát triển nhằm quản lý những hoạt động logistics chuyên ngành, ví dụ như thủ tục hải quan.

Theo Báo Công Thương Điện Tử