gia tri12312slide3hoaslide6daoslide8sen
sologun

Rộng mở cơ hội xuất khẩu vào Nga

Chiều 23/7, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Trung tâm Thương mại Hà Nội – Matxcova (INCENTRA), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp tổ chức Hội nghị Phổ biến kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp (DN) TP. Hà Nội tham gia Hội chợ - Bán hàng hàng Việt Nam chất lượng cao Matxcova 2015. 

Hội nghị được tổ chức nhằm cung cấp thông tin chi tiết đến các doanh nghiệp (DN) tại Hà Nội về Hội chợ - Bán hàng hàng Việt Nam chất lượng cao Matxcova 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 12/11 đến ngày 12/12/2015 tại Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Matxcova, TP. Matxcova, Liên bang Nga.

Hội chợ - Bán hàng "Hàng Việt Nam chất lượng cao Matxcova 2015" là hoạt động quảng bá, giới thiệu hàng tiêu dùng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng Nga được tổ chức lần đầu tiên tại Liên bang Nga. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tổ chức nhằm hưởng ứng Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu vừa được ký kết. Đồng thời chuẩn bị điều kiện cho các DN Việt Nam tiếp cận, chiếm lĩnh thị trường Nga sau khi FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực.

Hội nghị đã thu hút được hơn 200 DN sản xuất và kinh doanh tiêu biểu trong các lĩnh vực dệt may, nông sản, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ… Những thông tin bổ ích về Hội chợ - Bán hàng "Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015" đã được trao đổi tới các DN, trong đó, các vấn đề về nhu cầu thị trường, thủ tục hải quan, đặt văn phòng đại diện tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva, cách thức vận chuyển hàng hóa sang Nga tham gia Hội chợ... là những vấn đề được nhiều DN quan tâm và đã được các cơ quan chức năng trả lời cụ thể và thỏa đáng.

Để hưởng ứng việc tham gia Hội chợ, các đơn vị tổ chức sẽ hỗ trợ tích cực cho các DN. Trong đó, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airline) sẽ hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay cho DN khi tham gia hội chợ. Ngân hàng BIDV sẽ tài trợ một phần kinh phí cho công tác chuẩn bị mặt bằng hội chợ. Công ty INCENTRA sẽ miễn phí 100% phí thuê gian hàng, hỗ trợ 50% phí lưu trú tại KS Hà Nội – Matxcova và chi phí đi lại trong khu vực khảo sát thị trường theo chương trình hội chợ, hỗ trợ thủ tục làm giấy mời, visa sang Liên bang Nga... Bên cạnh đó, tại Liên bang Nga, thông qua Công ty RusEventProject, hơn 12.000 nhà nhập khẩu, các nhà phân phối và hệ thống bán lẻ của Nga sẽ được gửi thư mời tham quan Hội chợ nhằm tìm cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và ký kết hợp đồng với các DN Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội khẳng định, đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng để các DN trên địa bàn thành phố tìm hiểu về thị trường Nga, kết nối, quảng bá sản phẩm thương hiệu tới một thị trường có tiềm năng lớn, có nhu cầu nhập khẩu cao các sản phẩm truyền thống của Hà Nội như thủ công mỹ nghệ, nông sản, dệt may… Trung tâm sẽ tiếp tục phổ biến thông tin và tổ chức đoàn DN tham gia Hội chợ, giúp các DN Hà Nội quảng bá sản phẩm, thương hiệu, đồng thời mở ra những cơ hội giao thương với thị trường Nga và khu vực Liên minh Kinh tế Á- Âu trong thời gian tới.

Theo Báo Công Thương Điện Tử