gia tri12312slide3hoaslide6daoslide8sen
sologun

Đề xuất công nhận địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa XNK

Cục Hải quan Nghệ An vừa đề xuất Tổng cục Hải quan công nhận địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa XNK cho 3 DN có hoạt động XNK qua địa bàn.

CBCC Hải quan Nghệ An kiểm tra mặt hàng gỗ NK. Ảnh: Hồng Nụ.

Theo Cục Hải quan Nghệ An, vừa qua đơn vị nhận được công văn của Công ty CP ĐTXD&TMTH Nam Thành Quang (địa chỉ tại khối 15, phường Quang Trung, TP. Vinh) đề nghị được thành lập địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa XNK ở biên giới cửa khẩu phụ Keng Đu, Kỳ Sơn; Công ty CP Đồng Tâm Nghệ An (địa chỉ tại số 246, đường Hà Huy Tập, TP. Vinh) và Công ty CP Hưng Hiếu (địa chỉ tại số 79 Ngô Đức Kế, TP. Vinh, Nghệ An) đề nghị được tập kết mặt hàng gỗ tại địa điểm thuộc xã Tam Thái, huyện Tương Dương, Nghệ An. Số hàng này được NK từ Lào về qua cửa khẩu phụ Tam Hợp, huyện Tương Dương gần với vị trí các kho, bãi đã được Tổng cục Hải quan đồng ý về nguyên tắc được tập kết gỗ.

Cục Hải quan Nghệ An cho biết, tại các địa điểm tập kết trên đã được DN đầu tư xây dựng hàng rào bao quanh, có điện chiếu sáng và phòng làm việc cho cán bộ Hải quan.

Do vậy, để tạo điều kiện cho hoạt động XNK của DN được thuận lợi, Cục Hải quan Nghệ An báo cáo và đề xuất Tổng cục Hải quan đồng ý cho phép 3 DN trên được phép tập kết mặt hàng gỗ NK từ Lào về các địa điểm DN đầu tư xây dựng  nêu trên.

Cục Hải quan Nghệ An nhấn mạnh, nếu được chấp thuận, đơn vị sẽ giao Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn quản lý, kiểm tra, giám sát và làm thủ tục hải quan theo đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu DN trước khi NK gỗ về phải có kế hoạch thông báo trước cho các lực lượng liên quan để có kế hoạch kiểm tra, giám sát và làm thủ tục NK theo quy định.

Nguồn: Báo Hải quan.