gia tri12312slide3hoaslide6daoslide8sen
sologun

Bộ GTVT yêu cầu giảm giá cước vận tải trước 30/9

 

 

Trên thực tế, nhiên liệu chiếm 35%-40% cước phí vận tải. Do đó nếu giá xăng dầu giảm thì cước vận tải sẽ giảm tương ứng. 

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn yêu cầu Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố giám sát và kê khai giá cước theo quy định, đảm bảo nguyên tắc điều chỉnh giảm giá cước vận tải và báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính trước ngày 30/9.

Đối với lĩnh vực hàng không, sau khi giá xăng dầu liên tiếp giảm sâu, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại.

Theo Cục Hàng không, thời gian qua giá nhiên liệu bay xăng Jet A1 có xu hướng giảm rõ rệt, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không.

Vì vậy, để tạo điều kiện cho nhiều người dân di chuyển bằng đường hàng không, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục áp dụng và xuất bán nhiều loại giá vé thấp, đồng thời xây dựng thêm các chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt để thu hút hành khách.

Trước đó, ngày 3/9, giá xăng RON 92 và xăng E5 giảm 1.198 đồng/lít; dầu diesel giảm 111 đồng/lít, dầu mazut giảm 785 đồng/kg và dầu hỏa giảm 123 đồng/lít. Tính chung từ đầu năm 2015 đến nay, giá xăng RON 92 đã 7 lần giảm, tổng cộng giảm 5.588 đồng/lít.

Trên thực tế, nhiên liệu chiếm 35%-40% cước phí vận tải, do đó nếu giá xăng dầu giảm thì cước vận tải sẽ giảm tương ứng.

 

Trước đó, từ cuối tháng 8/2015, Bộ Tài chính cũng đã có hai công văn liên tiếp đề nghị Bộ GTVT và UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu sở GTVT phối hợp với sở tài chính giám sát chặt chẽ giá cước vận tải, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải kê khai lại giá cước phù hợp với mức giảm giá xăng dầu./.

Theo Toquoc.gov.vn