gia tri12312slide3hoaslide6daoslide8sen
sologun

Hãng hàng không Trung Đông sắp có tuyến bay dài nhất thế giới

 

 

Hãng hàng không lớn nhất Trung Đông sắp đưa vào hoạt động tuyến bay dài nhất thế giới, nối thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và thành phố Panama ở Trung Mỹ.

Theo trang Business Insider, Emirates - hãng hàng không lớn nhất Trung Đông - sắp đưa vào hoạt động tuyến bay thương mại dài nhất thế giới. Chặng bay này nối thành phố Dubai, nơi đồng thời là một trong số 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, và thành phố Panama thuộc nước Panama ở Trung Mỹ.
 
Khoảng cách hai điểm trên là khoảng 13.814 km và chuyến bay trên sẽ kéo dài 17 giờ và 35 phút. Thành phố Panama cũng là điểm đến đầu tiên của hãng bay Emirates ở Trung Mỹ. Hãng sẽ cung cấp chuyến bay khứ hồi nối hai thành phố này mỗi ngày.
 
Hiện nay, hãng hàng không Qantas của Úc đang khai thác tuyến bay dài nhất thế giới, lộ trình từ thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ) đến Sydney (Úc) và ngược lại. Chặng bay một chiều mất 17 tiếng để đến nơi.
Trước đó, Singapore Airlines là hãng cung cấp chuyến bay dài nhất thế giới, nối Singapore và thành phố Newark, bang New Jersey (Mỹ). Song hãng đã cho ngưng hoạt động tuyến bay này từ năm 2013.
 
Theo Thanh niên Online