gia tri12312slide3hoaslide6daoslide8sen
sologun

Nhập khẩu trái phép hạt giống cần sa

Hải quan và Cảnh sát New Zealand vừa phối hợp điều tra và bắt giữ hai đối tượng nhập khẩu hạt giống và trồng cây cần sa trái phép.

Cần sa trồng trong nhà.

Cuộc điều tra bắt đầu sau khi lực lượng Hải quan tại Trung tâm bưu chính quốc tế nghi vấn và chặn lại một bưu kiện chứa 630 gói hạt giống cần sa, được gửi đến một địa chỉ tại Gisborne.

Qua theo dõi, lệnh khám xét tại nơi cư trú của một đối tượng nam, 38 tuổi đã được thực hiện. Người đàn ông này đã bị bắt giữ sau khi lực lượng chức năng phát hiện nhiều cây cần sa được trồng bên trong nhà của mình.

Sau đó, một lệnh khám xét khác cũng được thực hiện tại nhà của một đối tượng nữ, 48 tuổi có liên quan. Tại đây, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện việc trồng cây cần sa trái phép trong nhà của đối tượng này.

Ông Maurice O'Brien, Giám đốc cơ quan điều tra của Hải quan New Zealand cho biết, những vụ bắt giữ nêu trên là một lời cảnh báo cho bọn tội phạm, nếu họ nghĩ rằng có thể tránh bị Hải quan phát khi nhập khẩu hạt giống cần sa.

Hải quan và Cảnh sát sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau và thực hiện cam kết chống lại bất kỳ hoạt động nhập khẩu chất ma túy bất hợp pháp gây hại cho cộng đồng. Những người phạm tội không nên nghĩ rằng họ sẽ ở ngoài vòng pháp luật, ông Maurice O'Brien nói.

Nguồn: Báo Hải quan