gia tri12312slide3hoaslide6daoslide8sen
sologun

Tập huấn về Cơ chế một cửa cho các DN tại Hải Phòng

Sáng nay, 29-6, tại Hải Phòng, Cục CNTT và Thống kê Hải quan (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn cho đại diện khoảng 40 DN về thực hiện Cơ chế một cửa (NSW) ở cảng biển.

Cảng Hải Phòng- địa bàn đầu tiên thực hiện NSW. Ảnh: T.Bình.

Theo đại diện Cục CNTT và Thống kê Hải quan đây là lớp tập huấn bổ sung. Bởi trước khi thực hiện chính thức NSW ở cảng Hải Phòng (12-11-2014) và mở rộng ở TP.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu (ngày 6-5-2015), Tổng cục Hải quan và các đơn vị đã tổ chức nhiều đợt tập huấn cho DN, tuy nhiên, vẫn còn một số DN chưa tham gia, nên quá trình thực hiện gặp vướng mắc.

 

Hiện nay, NSW được kết nối với 6 bộ: Tài chính, Giao thông vận tải, Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường.

 

 

Để hỗ trợ DN, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục tổ chức tập huấn bổ sung (trong tháng 6-2015) giúp DN nắm bắt được các trình tự khai báo trên Cổng thông tin NSW để thực hiện một cách thuận lợi.

Lớp tập huấn sáng nay tại Hải Phòng nằm trong kế hoạch tập huấn bổ sung nêu trên và thu hút đại diện khoảng 40 DN là đại diện hãng tàu, đại lý hãng tàu, DN giao nhận (logisticsz) nhằm hướng dẫn DN khai báo trên Cổng thông tin NSW và giải đáp vướng mắc về thủ tục cho cộng đồng DN.

Theo Cục CNTT và Thống kê Hải quan, đến cuối tháng 6, có hơn 1.700 DN tham gia NSW tại cảng biển

Nguồn: Haiquanonline